Xót xa bé trai ung thư xin mẹ ăn cơm rau mắm để có tiền chữa bệnh

Không có thuốc, Minh Hiếu đau đớn khóc lóc nói với mẹ: "Không cần mua đồ ăn cho con cũng được, để dành tiền đó chữa bệnh. Lần nào cũng trễ hẹn với bác sĩ. Không có thuốc con đau lắm".

Cậu bé Lê Minh Hiếu (SN 2009 ở ấp Bồ Đề, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bị bệnh u ác mô liên kết từ năm 2017. Từ một chiếc u nhỏ mọc ở bàn chân, mới đầu chỉ cảm thấy thốn nhẹ, sau khi mổ xong cha mẹ con vẫn ngỡ khối u lành.

Em Lê Minh Hiếu được phát hiện mắc căn bệnh hiểm nghèo

Không ngờ sau khi mổ 1 tuần, vết thương mới khô thì chân Hiếu bắt đầu sưng to lên, không thể đi lại được và lên cơn sốt cao, gia đình cho là nhiễm trùng. Tuy nhiên khi đến, bệnh viện bác sĩ mới tìm ra căn bệnh ung thư mô liên kết.

“Gia đình tôi choáng váng khi nghe bác sĩ thông báo cháu bị ung thư phải chuyển lên Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để điều trị. Trong người lúc đó chỉ còn hơn 2 triệu bạc, tôi đành xin cho cháu về nhà lo tiền. Nhờ bên ngoại cầm cố mảnh đất được 30 triệu đồng lên TP chữa bệnh cho con", anh Lê Thanh Đại Em, cha của Hiếu chia sẻ.

Bởi con dùng bảo hiểm trái tuyến nên hỗ trợ chẳng được bao nhiêu, chỉ trong một thời gian ngắn, số tiền nhà gom được đã cạn sạch. Sau đấy, cứ đi làm tích góp được bao nhiêu, vợ chồng anh Đại Em lại dồn cả lo cho con. Nếu đủ tiền, Hiếu sẽ được đến bệnh viện, còn không lại ở nhà chờ đợi.

Khối u ở chân nhức nhối khiến con cảm thấy khổ sở

Kể từ ngày con phát hiện ra bệnh, gia đình Hiếu đã trải qua 5 năm khó khăn đằng đẵng. Hành trình chữa bệnh cho con chưa khi nào được suôn sẻ. Hiện tại Hiếu cũng đang phải chờ cha kiếm tiền để lên bệnh viện. 

Khi chúng tôi hỏi về chi phí điều trị cho con từ trước đến nay, anh Lê Thanh Đại Em cũng không còn nhớ nổi vì quá nhiều. Chủ yếu anh đi làm gom góp và vay mượn người thân, bạn bè. Có những chỗ đã vay nhiều lần mà chưa trả được, giờ anh cũng không có khả năng vay mượn nữa.

Nhiều năm nay, cha con anh Đại Em còn tới lui bệnh viện được một phần nhờ những bữa cơm từ thiện và một chút tiền của những người hảo tâm cho. "Nếu không có sự hỗ trợ này, chắc chắn cha con tôi không trụ nổi. Có khi cầm được mấy triệu còn không đủ trả tiền thuốc, nhiều người đi chăm bệnh thương tình cho thêm chút cơm chút thịt, khi lại cho mấy đồng tiêu vặt", anh cười buồn.

Gia đình anh Lê Thanh Đại Em và chị Thạch Thị Sà Vươn chỉ có một mình bé Lê Minh Hiếu. Trước đây, khi Hiếu chưa bị bệnh, anh chị làm thuê làm mướn kiếm sống. Kết hôn rồi ra ở riêng, không có tiền, hai người dựng tạm căn nhà bằng cây lợp lá sống qua ngày. Được một thời gian thì con đổ bệnh, ngôi nhà tạm bợ đó vẫn không được sửa sang.

Con mắc bệnh, chị Sà Vươn phải theo con rong ruổi chữa bệnh. Cả nhà chỉ còn trông chờ vào chút thu nhập ít ỏi từ công việc làm thuê thất thường của anh Đại Em. Vào mùa cau anh đi bẻ cau thuê, mỗi buồng anh được trả 3.000 đồng/kg. Tuy nhiên công việc này cũng chỉ có theo mùa và không phải ngày nào cũng có người thuê. Ngoài lúc hái cau anh xin đi làm phụ hồ, bữa đực bữa cái. Hôm không có việc, anh tranh thủ thả lưới bắt cá vừa để cải thiện bữa ăn, vừa kiếm thêm vài chục ngàn đồng.

Bữa cơm đạm bạc của gia đình nghèo trong căn nhà cũ tạm bợ

"Chúng tôi không có đất để trồng cấy gì cả. Được bố mẹ cho mảnh đất, hai vợ chồng dựng tạm cái nhà bằng cây lá, gọi là có chỗ che nắng mưa. Nhiều năm nay làm ăn cũng chẳng dư giả đồng nào...", anh Đại Em cho biết.

Từ khi Minh Hiếu bệnh đến nay, tiền chữa bệnh cho con đều phải đi mượn. Đợt này dù đã quá ngày bác sĩ hẹn tại khám, nhưng mới chỉ kiếm được hơn 2 triệu, lại không hỏi vay ai được nữa, anh lo lắng sợ con trở nặng.

Gia đình bé Lê Minh Hiếu đang lâm hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cậu bé đang rất cần được sự chia sẻ để có thêm chút tiền chữa bệnh. Hy vọng những tấm lòng hảo tâm giang tay giúp đỡ, để bé Hiếu vượt qua cơn nguy kịch.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1.     Gửi trực tiếp:  Anh Lê Thanh Đại Em, mẹ Thạch Thị Sà Vươn, ấp Bồ Đề xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. SĐT: 0964 421 634.

2.     Ủng hộ qua Báo KUBET: Ghi rõ ủng hộ MS 2022.251 (Bé Lê Minh Hiếu)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: Báo VIETNAMNET

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo KUBET

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3.     Hoặc trực tiếp báo KUBET:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo KUBET phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. Điện thoại: kubet.

tin nổi bật

Gặp nạn bất ngờ, người đàn ông khờ khạo không lo nổi tiền phẫu thuật

Gia đình vốn khó khăn, bản thân lại khù khờ nên khi gặp nạn, dù anh em ra sức giúp, anh Hồng vẫn chẳng đủ tiền để xoay sở viện phí.

Ông Nguyễn Văn Hoàng bị uốn ván được bạn đọc ủng hộ gần 50 triệu đồng

Sống cảnh đơn độc trong nhà trọ, làm nghề lượm ve chai mưu sinh, ông Nguyễn Văn Hoàng chẳng có ai cậy nhờ khi bị bệnh uốn ván nghiêm trọng. Nhờ bạn đọc giúp đỡ ông mới có tiền đóng viện phí.

Hơn 30 năm chăm con tai nạn liệt giường, mẹ già gần 90 tuổi sức cùng lực kiệt

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng từ ngày còn trẻ khiến ông Nguyễn Xuân Tình (59 tuổi) phải sống trong cảnh tàn tật suốt quãng đời còn lại.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Con trai 8 tuổi bị ung thư hạch, cha nghỉ việc chẳng lo đủ tiền chữa bệnh

Con trai phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi mới 8 tuổi, thế nhưng anh Tú đã hoàn toàn hết khả năng lo liệu, bởi chính cha mẹ anh cũng đang mắc phải căn bệnh nan y.

Tiếp tục trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ bà Trần Thị Tích Nghĩa

Mới đây, con trai của bà Trần Thị Tích Nghĩa đã có mặt tại văn phòng Báo KUBET để nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho mẹ của mình. Trước đó, kể kịp thời đóng viện phí cho bà, Báo KUBET đã chuyển đợt 1 hơn 27 triệu đồng vào tạm ứng viện phí.

Bé trai 1 tuổi cần được ghép gan cứu nguy tính mạng

Nỗi đau mất con gái chưa kịp nguôi ngoai, anh Tùng lại càng khổ sở khi chứng kiến con trai bệnh tật rơi vào nguy kịch.

Ông Mông Văn Long đã bình phục và xuất viện, xin ngừng nhận ủng hộ

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc KUBET, ông Mông Văn Long đã khỏe và khôi phục trí nhớ. Không có người thân lẫn nhà cửa, ông đã được chuyển đến một trung tâm bảo trợ xã hội.

Nghệ An: Cha mẹ bị lũ cuốn trôi, con thơ gào khóc đến xé lòng

Có 3 đứa trẻ ở Nghệ An, năm nay mới học lớp 1, lớp 2 và lớp 6 chưa kịp trưởng thành thì đột ngột mất bố mẹ trong cơn mưa tầm tã. Người thân khẩn cầu xin giúp đỡ cho các cháu được ăn học nên người.

Con trai bất ngờ viêm não, cha phụ hồ lao đao tìm kiếm sự giúp đỡ

Học xong lớp 10, về nhà nghỉ hè thì gia đình phát hiện Thuận có biểu hiện lạ, thường xuyên đau đầu và sốt cao. Đưa con đến bệnh viện, anh Khánh ngã khuỵu khi hay tin con trai mình mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao gần 12 triệu đồng cho người phụ nữ tật nguyền đam mê hội hoạ

Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 9/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 9/2022, Báo KUBET đã nhận được số tiền 341.079.930 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên KUBET của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ đi bước nữa, ba anh em nghèo khổ mồ côi cha khát khao được đi học

Nhà nghèo, bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng, từ nhỏ 3 anh em Phúc đã nương nhờ vào ông bà nội. Cách đây 2 năm, do không có tiền, Phúc suýt bỏ lỡ cơ hội đến giảng đường. Năm nay, Na cũng vào Đại học nhưng chưa có tiền học phí.

Trao hơn 27 triệu đồng đến bé Trịnh San San bị ung thư xương

Cảm thương trước hoàn cảnh của bé Trịnh San San (11 tuổi) ở xóm 4, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ bé có thêm động lực chữa bệnh.

“Sự hỗ trợ của cộng đồng là 1 trong những yếu tố để ca ghép tạng thành công”

Đó là chia sẻ của Giáo sư - Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đông A, trong vai trò là cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nhi đồng 2, nơi đã thực hiện thành công hàng chục ca ghép tạng cho bệnh nhi.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet KU CASINO KUBET gsbet gsʘ Gsbet Oيʘ X] ܇ World Cup 2022 World Cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ DK8 dk8 Ϡʘ ˾C A˾C female anchor

xxfseo.com