Hiệu phó phát thông báo thu quỹ, hiệu trưởng làm công văn thu hồi

Không lâu sau khi Phó hiệu trưởng ký công văn phát động ủng hộ quỹ, Hiệu trưởng của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải ra yêu cầu thu hồi.

Mới đây, Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có thông báo phát động ủng hộ Quỹ nhân đạo định kỳ năm học 2022-2023, gửi tới các giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh toàn trường.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thông báo này không yêu cầu học sinh tháng nào cũng phải ủng hộ tiền.

Phó hiệu trưởng ký thông báo phát động...

Thông báo nói rõ: "Trường THCS Nguyễn Du phát động phong trào ủng hộ Quỹ Nhân đạo định kỳ hàng tháng trong năm học 2022-2023 nhằm huy động nguồn kinh phí xây dựng quỹ, để nhà trường thực hiện trợ giúp cho học sinh trong và ngoài nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các chương trình nhân đạo do các cấp phát động". 

Cụ thể, nhà trường vận động ủng hộ 10 nghìn đồng/học sinh/tháng với thời gian phát động là định kỳ vào ngày 5 hàng tháng. 

Vào ngày 10 hàng tháng, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu, tổng hợp và nộp về cán bộ đầu mối.

Thông báo này do bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - ký ban hành.

Một số phụ huynh sau khi nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm bày tỏ sự không hài lòng. “Trách nhiệm này thuộc người lớn chứ nhỉ, giờ lại giao cho các cháu bé đang đi học, lại còn đóng góp hàng tháng” - một phụ huynh đưa ý kiến. Một phụ huynh khác bình luận: “Đã là ủng hộ lại còn ủng hộ theo tháng nữa thì sợ thật”...

Trao đổi với KUBET, bà Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - cho hay sau khi thông báo được phát ra, bà nhận thấy văn bản thiếu căn cứ của cấp trên để thực hiện và nhầm lẫn nội dung nên đã yêu cầu thu hồi lại.

“Tuy nhiên, có giáo viên chủ nhiệm của 3 lớp đã gửi tới các phụ huynh học sinh. Chính vì vậy tôi cũng đã soạn văn bản số 154 thông báo xin lỗi và xin thu hồi văn bản thông báo trước đó” - bà Lý nói.

...hiệu trưởng ký công văn thu hồi.

Bà Lý cho hay năm nào nhà trường cũng phát động việc ủng hộ Quỹ Nhân đạo. Tuy nhiên, trong văn bản đầu tiên đã thiếu căn cứ và đưa nhầm thông tin là 10 nghìn đồng/năm thành 10 nghìn đồng/tháng.

“Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin gửi lời xin lỗi tới các giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và các học sinh toàn trường và xin được thu hồi văn bản trên. Chúng tôi xin được kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc” - thông báo do bà Nguyễn Thị Lý ký nói rõ. 

tin nổi bật

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' miễn phí, hỗ trợ bạn khó khăn

Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một "dược sĩ hạt tiêu"… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô.

Hà Nội nêu rõ 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo viên hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp...

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

i88 i88ʘ Ͳ dgټҘ \ kubet KU CASINO KUBET gsbet gsʘ Gsbet Oيʘ X] ܇ World Cup 2022 World Cup l ټҘ tzʘ ؽwʘ hoyaʘ feida365w_ʘ ؔʘ DK8 dk8 Ϡʘ ˾C A˾C female anchor

xxfseo.com